"Nếu bạn không thể mô tả chính xác các bước cần làm, bạn sẽ không thể nào biết được bạn đang làm gì."

- W. Edwards Deming

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng xem việc tạo lập quy trình là ưu tiên hàng đầu vì nó rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Điều này có thể thấy rõ đối với các công ty mới thành lập cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nếu bỏ qua việc này tạo lập quy trình hoàn chỉnh, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải như chất lượng đầu ra không ổn định, thất thoát chất xám và chi phí vận hành gia tăng.

Chúng tôi tin rằng công tác Quản lý Quy Trình Nghiệp vụ nắm giữ vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp ngày nay. Việc định rõ, ghi thành văn và cải thiện các quy trình có thể giúp quy chuẩn hóa các công tác kinh doanh, và từ đó gia tăng sự hiệu quả, cải thiện Quy trình làm việc của Nhân viên và mang lại Trải nghiệm tốt hơn cho Khách hàng.

Tại RSP International, chúng tôi có thể giúp bạn với 3 giai đoạn khác nhau trong công tác Quản lý Quy Trình Nghiệp vụ. Thông qua việc đánh giá cấu trúc và yêu cầu hiện tại của doanh nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ tìm ra phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn với tất cả các kinh nghiệm chuyên sâu về quản lý nghiệp vụ trong mảng Ngân hàng và Công nghệ Thông tin.

Công tác Định hình Quy Trình vận hành


Việc định hình các quy trình vận hành là điểm khởi đầu trong công tác Quản lý Quy Trình Nghiệp vụ và là công tác mà một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, không chú trọng mấy. Nhưng nếu thiếu đi việc định hình rõ ràng các quy trình thì sẽ rất khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng đầu ra ổn định và các việc cần làm sẽ chỉ là các giả định. Và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng và chính đội ngũ nhân viên của bạn.

Chúng tôi có thể giúp bạn bằng cách xem xét lại các yêu cầu của bạn và sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng các buổi chuyên đề về định hình quy trình với các nhóm chuyên gia điều hành để định hình đầu cuối các quy trình cho mỗi phòng ban. Một giải pháp khác là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ huấn luyện nghiệp vụ nhằm chia sẻ các kinh nghiệm hành nghề tốt nhất nhằm giúp đội ngũ nhân viên của bạn có thể tự xây dựng các buổi chuyên đề trực tiếp. Dù cho bạn có chọn phương án nào, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mực từ chúng tôi.

Gói dịch vụ này thích hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập với vốn hạn hẹp đang cần giải quyết vấn đề tạo lập hay không có đủ chuyên môn cần thiết để xây dựng quy trình vận hành. Gói dịch vụ này cũng phù hợp cho các doanh nghiệp lâu năm đang gặp vấn đề như thất thoát khách hàng, mất chất xám, kiểm toán thất bại hay các quy định nghiệp vụ không được đảm bảo.


Công tác Viết tài liệu mô tả Quy trình


Việc hiểu và định hình các quy trình làm việc chỉ là bước đầu tiên. Công tác Viết tài liệu mô tả Quy trình sẽ đảm bảo rằng mọi người có thể làm theo được đúng các quy trình đó. Nếu thiếu công tác này, kinh nghiệm thi hành nghiệp vụ giữa mỗi cá nhân sẽ khác nhau và trong trường hợp xấu nhất, một tổ chức sẽ mất đi kinh nghiệm quý báu của một nhân viên lành nghề nếu nhân viên nghỉ làm.

Chúng tôi có thể giúp với công tác Viết tài liệu mô tả Quy trình bằng cách thu thập các thông tin cần thiết sử dụng các khuôn mẫu và quy trình nội bộ của chúng tôi. Thông qua đó, chúng tôi sẽ đảm bảo được không thông tin liên quan nào bị bỏ sót trong quá trình hình thành quy trình. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp Mẫu Quy trình Vận hành Chuẩn được chúng tôi thiết kế riêng để các bạn có thể chuẩn hóa công tác viết tài liệu mô tả các quy trình vận hành trong nội bộ công ty của bạn.

Gói dịch vụ này thích hợp cho các doanh nghiệp có khối lượng quy trình đáng kể và đang cần các bản mẫu và chuyên môn cần thiết để văn bản hóa các quy trình một cách chính xác nhất.


Cải tiến quy trình


Với nền kinh tế luôn biến động, điều quan trọng là Doanh nghiệp cần xem xét các quy trình hiện tại của mình nhằm tăng hiệu quả, giảm chi phí hoặc tránh lãng phí nguồn lực.

Chúng tôi hoặc xem xét, đánh giá lại một phần quy trình trọng điểm hoặc đánh giá toàn bộ quy trình, từ đó đưa ra đề xuất cải tiến hoặc ngay cả xây dựng toàn bộ quy trình hoạt động chuẩn (SOP) riêng cho từng Doanh nghiệp.


Nếu Doanh nghiệp chưa có sẵn tài liệu quy trình , chúng tôi sẽ cung cấp bộ quy trình trọn gói để có thể giúp Doanh nghiệp xác định đúng quy trình họ cần, từ đó đo lường, cải tiến quy trình.

Dịch vụ này thích hợp cho một doanh nghiệp quan tâm đến việc cải tiến các quy trình hiện có của mình để tăng hiệu quả, giảm lãng phí hoặc tỷ lệ thất bại.

Bạn muốn biết thêm chi tiết?
Vui lòng liên hệ với chúng tôi
để nhận thông tin về các Dịch vụ Tư vấn kinh doanh.